Thứ Sáu, 8 tháng 4, 2016

Thẻ , , , ,

Cà phê nguyên chất không chỉ chống ung thư ruột mà còn tốt cho người cao tuổi

Cà phê nguyên chất không chỉ giúp não tỉnh táo. Người thường xuyên uống 1- 2 ly cà phê nguyên chất mỗi ngày có ít hơn 26% nguy cơ mắc ung thư ruột so với người không uống

>>> Cafe nguyên chất
>>> Cafe chồn nuôi trang trại
>>> Bảng báo giá sỉ lẻ cà phê hạt



Nghiên cứu của Đại học Nam California (Mỹ) phát hiện cà phê nguyên chất giúp bảo vệ đường ruột khỏi ung thư. Cụ thể, người uống 1-2 ly cà phê mỗi ngày giảm 22% nguy cơ ung thư ruột kết còn từ 2,5 ly trở lên sẽ hạ được 54% rủi ro bệnh tật.

Nghiên cứu còn chỉ ra rằng, những người uống nhiều hơn 2 ly cà phê nguyên chất mỗi ngày, có ít hơn 50% nguy cơ mắc ung thư đại tràng, trực tràng.

Nghiên cứu này dựa vào dữ liệu thu thập từ 5.100 người bao gồm cả đàn ông và phụ nữ mắc ung thư ruột kết hoặc ung thư trực tràng. Bên cạnh đó, còn có 4.000 người chưa từng có tiền sử mắc bệnh này. Kết quả cho thấy, những người thường xuyên uống cà phê nguyên chất bao gồm espresso, capuchino… đều có ít nguy cơ mắc bệnh.


Các nhà nghiên cứu giải thích, caffeine và polyphenol trong cà phê nguyên chất hoạt động như chất chống oxy hóa giúp hạn chế sự hình thành và tăng trưởng của các tế bào ung thư ruột kết. Ngoài ra, cà phê còn có nhiều thành phần khác góp phần bảo vệ sức khỏe tổng thể của ruột.

>>> Cafe chồn nguyên chất

Tiến sĩ Stephanie Schmit, chủ nhiệm công trình nghiên cứu cho biết: “Tác dụng của cà phê nguyên chất đối với ruột tùy thuộc vào loại cà phê, phương pháp rang hoặc cách pha”. Tuy nhiên, dù uống cà phê hương vị và phong cách gì thì cũng có tác dụng nhất định đối với việc ngăn ngừa ung thư ruột.

Ung thư trực tràng là loại ung thư phổ biến cả ở nam giới và nữ giới. Theo ước tính của Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ, chỉ tính riêng trong năm nay đã có hơn 95.000 ca ung thư ruột kết và hơn 39.000 ca ung thư trực tràng mới.

Ngoài ra, thêm một bất ngỡ nữa được phát hiện đó là cà phê nguyên chất tốt cho người cao tuổi. Các nhà khoa học Mỹ cho rằng, có thể dùng cà phê để cải thiện tốc độ phản ứng ở người cao tuổi.


Các chuyên gia Đại học Bristol đã đi đến kết luận này sau khi họ nghiên cứu sự ảnh hưởng của cà phê nguyên chất tới khả năng tâm lý nhận thức ở người có tuổi có biểu hiện lẫn cẫn.

38 người từ 55 đến 91 tuổi đã tình nguyện tham gia thí nghiệm. Họ được test và sau đó từ chối dùng cà phê nguyên chất từ hạt trong một tuần. Sau bảy ngày, thí nghiệm mới được thực hiện cho thấy cofein cải thiện tốc độ phản ứng.



Chia sẻ

0 nhận xét:

Đăng nhận xét